กระจกรถยนต์

กระจกรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นแบบใด รุ่นใด หรืออยู่ส่วนไหนของรถยนต์ก็ตาม จะเรียกกระจกจำพวกนี้ว่ากระจกนิรภัย โดยกระจกนิรภัยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

กระจกนิรภัยแบบชั้นเดียว  (ZONE TEMPER)1. กระจกนิรภัยแบบชั้นเดียว ( TEMPERED SAFETY GLASS )

กระจกนิรภัยชั้นเดียวหรือกระจกนิรภัยเทมเปอร์ สำหรับรถยนต์ มีคุณสมบัติในด้านความปลอดภัย โดยมีลักษณะแตกเป็นเม็ดเล็ก ๆ คล้าย เมล็ดข้าวโพด เมื่อแตกส่วนที่อยู่บริเวณกลางกระจกในระดับสายตาของผู้ขับขี่รถยนต์ จะมีลักษณะเป็นเม็ดใหญ่กว่าบริเวณอื่น ๆ ของตัวกระจกเพื่อความสะดวกในการมอง เรียกบริเวณนี้ว่า โซนเทมเปอร์ (ZONE TEMPER) กระจกชนิดนี้จะไม่แหลมคมเหมือนกระจกธรรมดาตามอาคารบ้านเรือน

กระจกนิรภัยแบบหลายชั้น (LAMINATED SAFETY GLASS)2. กระจกนิรภัยแบบหลายชั้น ( LAMINATED SAFETY GLASS )

กระจกนิรภัยหลายชั้นหรือกระจกนิรภัยลามิเนท เป็นกระจกที่ผลิตขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อให้ความปลอดภัยสูงแก่ผู้ใช้รถยนต์ โดยการนำเอากระจก 2 แผ่น มาอัดติดกันโดยมีแผ่นฟิล์ม (Polyvinyl Butyral : PVB) ที่เหนียวและแข็งแรงซ้อนอยู่ระหว่างกลางยึดเกาะมิให้เศษกระจกหลุดออกมาทำอันตรายผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร กระจกชนิดนี้เมื่อแตกจะยังคงรูปเหมือนเดิม จะมีเพียงรอยสะเกล็ดของเนื้อกระจกที่กะเทาะออก รอยแตกร้าว หรือรอยแผลขนาดใหญ่คล้าย ใยแมงมุมเท่านั้น ( ปัจจุบันรถยนต์เกือบทุกรุ่นที่ออกจากโรงงานประกอบรถยนต์ จะติดตั้งกระจกบังลมหน้ารถยนต์ด้วยกระจกนิรภัยประเภทนี้ )

เจ.ออโต้กลาส (กระจกรถยนต์ – ฟิล์มกรองแสง)
จำหน่าย – ติดตั้ง กระจกรถยนต์ ฟิล์มกรองแสง ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี
มีสต็อกกระจกรถยนต์ครบรุ่นที่สุด งานดีมีคุณภาพ ราคายุติธรรม
Tel : 038 – 147 668, 147 669   Mobile : 081 – 865 1536 www.j-autoglass.com


This entry was posted in กระจกรถยนต์, ยางดูดกระจก, ยางดูดกระจกแบบ 2 หัว, ร้านติดตั้งกระจกรถยนต์, อุปกรณ์ ติดตั้งกระจกรถยนต์, อุปกรณ์ซ่อมกระจกรถยนต์, อุปกรณ์ติดตั้งกระจกรถยนต์, เจ.ออโต้กลาส and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Comments are closed.